Thi công mái đá Slate Lai Châu

Bạn đang phân vân khi tìm sản phẩm lợp mái cho công trình của mình?

Đá Slate Lai Châu là gì? Ứng dụng thực tế ra sao?

Đá LAI CHAU có tên tiếng Anh là đá Slate – chính là đá phiến hay còn gọi là đá chẻ có xuất xứ từ tỉnh LAI CHAU. Đá Slate là loại đá hạt mịn được hình thành từ bùn đất sét, bao gồm các trầm tích, chất hữu cơ phân hủy bị làm cứng lại do nhiệt độ và áp suất. Trải qua nhiều quá trình địa chất khác nhau, đá Slate có nhiều loại cứng hoặc xốp khác nhau. Từ những phiến đá lớn, người thợ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để tách khối đá thành các phiến đá nhỏ. Sau đó được chế tạo thành các phiến đá có kích thước định hình tùy thuộc yêu cầu của công trình.

Đá Slate hình mũi hài – Vẩy rồng

Đá Slate theo cách gọi của người Việt Nam là đá ngói, đá lợp, đá chẻ hoặc thậm chí là đá bảng tùy theo ứng dụng và cách dùng của nó khiến chức năng sử dụng của nó vô cùng phong phú. Do tính thấm nước rất thấp (0,04%) , tính cách nhiệt tốt và màu sắc phon phú nên một trong những công dụng của nó là để lợp nhà.

Ở Việt Nam công trình dùng đá Slate để lợp mái rất tiêu biểu là Nhà hát lớn Hà Nội. Đó là đá Slate có màu đen ở vùng Lai Châu. Mái của những ngôi nhà lợp loại đá này sẽ có cảm giác chắc chắn , an toàn đồng thời toát lên một vẻ đẹp cổ kính và sang trọng. Ngoài ra đá Slate hiện còn được dùng nhiều trong việc trang trí các tiểu cảnh , đài phun nước hoặc ốp tường ngoài cho những ngôi nhà nhỏ.

Nhà hát lớn Hà Nội sử dụng Đá Slate Lai Châu 

Trong các năm gần đây sản phẩm đá slate của công ty cổ phần đá LAI CHAU đang rất được các nhà thầu lớn như FLC, SunGroup, … tin tưởng sử dụng cho các công trình trọng điểm như: Bà Nà Hill, Nhà Ga cáp treo Fansipan, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long,…

Mái đá Slate Lai Châu cho công trình Bà Nà Hill

Ga cáp treo Fansipan đang rất “hot” với phần mái đá Slate Lai Châu

Trong thời gian sắp tới, chắc chắn sản phẩm của LAI CHAU Stone  sẽ còn được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình với nhiều quy mô khác nhau hơn nữa.

 • Year 2017
 • Mái đá Slate Lai Châu Bà Nà Hill

  Mái đá Slate
 • Mái đá Slate Lai Châu nhà ga cáp treo Fansipan

  Mái đá Slate
 • Nội thất penthouse Diamond Tower

  Nội ngoại thất
 • FLC Sầm Sơn – Thanh Hóa

  Mái đá Slate